HỘI LIÊN HIỆP VHNT VIỆT NAM TRAO GIẢI NĂM 2017

 

HAI TÁC GIẢ XIN RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG NĂM 2017 CỦA HỘI NHÀ VĂN TP HỒ CHÍ MINH

 

TÓC THỀ-TRUYỆN NGẮN CỦA LƯƠNG KY

 

Chị Mai nóng lòng ngóng ra đường. Xe ô tô, xe máy... xuôi ngược luôn nhưng chị chỉ để ý đến xe khách ngược. Từ sáng có cả chục chiếc sao chưa thấy cái nào dừng. Mấy người anh em họ hàng bên chị, bên chồng, bà con lối xóm và bạn bè qua lại câu nọ câu kia hỏi Tuyết - Con gái chị về chưa, càng làm thêm rối bời tâm trạng.

TRAO ĐỔI VỀ CÁC TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI-2017

 

SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT NHƯ LÀ QUÁ TRÌNH PHÊ PHÁN CÁI TÔI VÀ KHƯỚC TỪ KINH NGHIỆM

 

NGUYỆT TAM TINH-1. Sự cực đoan của cái tôi.Nhu cầu nhận thức và bày tỏ cái tôi chỉ phát triển mạnh mẽ từ khi Việt Nam tiếp xúc với phương Tây. Văn học Việt Nam 1932 - 1945 là một minh chứng cho điều đó. Nhìn về sự vận động của văn học, việc phát hiện và biểu đạt con người cá nhân trong văn chương là một thành tựu của quá trình hiện đại hóa văn học.

MỜI ĐỘC GIẢ ĐÓN ĐỌC BÁO VĂN NGHỆ SỐ 51

 

Báo Văn nghệ số 51 ra ngày 23-12-2017 có các nội dung sau: Kỷ niệm 45 năm Điện Biên Phủ trên không với bài viếtNăm 1972 – Vị tướng Nga giữa Hà Nội rực lửa.

TỌA ĐÀM “CÁC NHÀ VĂN SÔNG CHẢY-NHÀ VĂN VÀ TÁC PHẨM”

 

NĂM 2017, HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG ẤN TƯỢNG

 

KHÁI LƯỢC VĂN HỌC NGA “THẾ KỶ BẠC”

 

ĐỖ THỊ HƯỜNG-Trong tất cả các nền văn học nước ngoài có ảnh hưởng tới văn học Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới văn học Nga như một “người anh cả”. Tuy vậy, ở Việt Nam, các thành tựu tinh hoa của văn học Nga được giới thiệu chưa phải là đã đầy đủ.

HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC “CÁC XU HƯỚNG VẬN ĐỘNG CỦA VHNT VIỆT NAM HIỆN NAY-THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN”

 

NHÀ THƠ MAI VĂN PHẤN NHẬN GIẢI THƯỞNG CIKADA-THỤY ĐIỂN

 

Tối 1/12 nhiều nhà thơ, nhà văn đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám mừng nhà thơ Mai Văn Phấn, hội viên Hội Nhà văn VN nhận giải thưởng Cikada 2017 của Thuỵ Điển. Năm ngoái, chị Ý Nhi là nhà thơ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng này. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Toàn quốc các Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch HNV VN và đại diện Bộ VH-TT-DL đã đến dự.

THỰC HÀNH TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU: LOAY HOAY TRƯỚC NỖI LO BIẾN TƯỚNG

 

Thu Thùy-Hơn một năm sau khi Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã có nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm nhằm làm rõ hơn những giá trị văn hóa, giá trị tâm linh của di sản đến với mỗi người dân.

HỘI NGHỊ CÔNG TÁC VĂN HỌC NĂM 2017

 

Vanvn.net- Ngày 28-11-2017, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác văn học năm 2017. Các Ủy viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam (khóa IX), các Hội đồng và Ban văn học chuyên đề của Hội cùng đại diện lãnh đạo các chi hội Nhà văn Việt Nam trong cả nước đã tham dự Hội nghị.

MỜI ĐỘC GIẢ ĐÓN ĐỌC BÁO VĂN NGHỆ SỐ 47

 

Báo Văn nghệ số 47 ra ngày 25-11-2017 có các nội dung sau: Sáng tác: Truyện ngắn: Người đầu tiên của Trần Đắc Hiển Khánh. Tóc thề của Lương Ky. Cũng nằm trong tơ của Phan Duy.

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM GẶP MẶT ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI NHÀ VĂN TRUNG QUỐC

 

Ngày 17.11, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam (HNV VN) đã tổ chức cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nhà văn Trung Quốc (HNV TQ) do nhà lý luận phê bình văn học Li Jingze, Phó Chủ tịch HNV TQ làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

XEM PHIM “BẠCH MAO NỮ”

 

Lê Bá Thự- Khoảng hai giờ chiều một ngày hè năm 1954, tôi dắt bò ra đồng đi chăn. Vừa ra đến đầu ngõ đã nghe tiếng loa oang oang: “A lô, a lô, kính thưa toàn thể đồng bào, tám giờ tối hôm nay, tại bãi chiếu bóng Ngã Ba Chè, Đội chiếu bóng lưu động số 14 của tỉnh nhà sẽ chiếu phục vụ đồng bào bộ phim truyện Trung quốc: “Bạch Mao Nữ”.