NHÂN NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21-4: ĐỌC BỘ BA TIỂU THUYẾT CỦA NGUYỄN TẤN PHÁT

 

Về vai vai trò quan trọng của sách với việc nâng cao dân trí, tác giả Nguyễn Tấn Phát của bộ ba tiểu thuyết Ngôi sao hộ mệnh( NXB Tổng Hợp TP.HCM 2014), Đeo bám ( NXB Văn Hóa-Văn Nghệ TP.HCM 2017, giải thưởng Liên hiệp các hội Văn học - nghệ thuật 2017), Vòng xoáy cuộc đời (NXB Hội Nhà Văn 2018) để nhân vật của mình phát biểu :“Nếu tớ là bộ trưởng bộ văn hóa hay Giáo Dục… tớ sẽ phát động toàn dân mỗi người trong đời viết một cuốn sách, mỗi người trong năm đọc hết một cuốn sách hay”.

HỘI LIÊN HIỆP VHNT VIỆT NAM KIỂM ĐIỂM 5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 33-NQ/TW

 

NHỚ TRẦN HOÀN, ÔNG BỘ TRƯỞNG HÁT RONG

 

Nguyễn Thế Khoa-Có người từng nhận xét Trần Hoàn là một nhà lãnh đạo “bẩm sinh”. Vốn thông minh ham học, lại nghị lực hơn người, chàng trai nghèo Nguyễn Tăng Hích (tên thật của Trần Hoàn), quê Hải Lăng, Quảng Trị, tham gia cách mạng năm 17 tuổi, đã được cử làm Đội trưởng Tuyên truyền kháng chiến Khu C ở Huế, rồi sau đó là lãnh đạo Đoàn Tuyên truyền Khu 4, Khu 3.

HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 60 NĂM ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN – ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH (19/5/1959-19/5/2019)

 

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHỐNG “DIỄN BIẾN HÒA BÌNH” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG - VĂN HÓA

 

CANH TRỜI TỔ QUỐC, GIỮ VĂN HÓA LÀNG

 

Phạm Ngọc Chiểu- Đại tá, nhà văn Dương Duy Ngữ cất tiếng chào đời ngày 10 tháng 7 Âm lịch năm 1942 trong một gia tộc có truyền thống hiếu học và nhiều chữ nghĩa thuộc làng Phượng Cách (còn có tên Nôm là làng Gồ), xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai của vùng đất “Xứ Đoài mây trắng” với bao tên tuổi danh nhân lừng tiếng mọi thời.

HIỆN NAY NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA CÁC HỘI VHNT CÀNG PHỨC TẠP, NẶNG NỀ, NÓNG BỎNG

 

GIAO LƯU VĂN HỌC GIỮA HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ HỘI NHÀ THƠ ĐƯƠNG ĐẠI HÀN QUỐC

 

CÁC NHÀ VĂN NỮ VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ Ở LẠNG SƠN

 

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (5-3-2019)

 

LỄ PHÁT ĐỘNG HAI CUỘC THI VỀ ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU VÀ TRUYỆN KIỀU

 

Hướng tới lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du ( 1820- 2020), Hội Kiều học Việt Năm, Hội Nhà văn Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân phối hợp tổ chức hai cuộc thi với mục đích tôn vinh Đại thi hào Nguyễn Du và động viên khích lệ bạn đọc thuộc Truyện Kiều trong cả nước.

BA ẤN PHẨM DÀNH CHO NGÀY HỘI LỚN

 

Vũ Quang-Sông núi trên vai tập hợp các tác phẩm của 44 nhà thơ Việt Nam hiện đại, đây là một cuộc “duyệt binh” khá tiêu biểu đội ngũ những nhà thơ xuất sắc nhất của thời đại Hồ Chí Minh, thành tựu của nền văn học cách mạng. Đây là những gương mặt đã khá quen thuộc với bạn đọc yêu thơ Việt Nam, họ đã xuất hiện trong rất nhiều tập tuyển chọn khác nhau

HỘI NGHỊ QUẢNG BÁ VĂN HỌC VN LẦN THỨ IV VÀ LIÊN HOAN THƠ QUỐC TẾ LẦN THỨ III

 

NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XVII-2019 LÀ SỰ KIỆN “3 TRONG 1”

 

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP MẶT CÁC ĐẠI BIỂU VĂN NGHỆ SĨ

 

MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN-TUYỆT PHẢM CUỐI CÙNG CỦA VĂN CAO

 

Nguyễn Thế Khoa- bây giờ thì “Mùa xuân đầu tiên” đã trở thành một trong những ca khúc hay nhất, phổ biến rộng rãi nhất, được yêu thích nhất trong di sản âm nhạc của Văn Cao, sánh ngang với những tuyệt phẩm bất hủ “Bến xuân”, “Thiên thai”, “Trương Chi”, “Buồn tàn thu”, “Bắc Sơn”, “Tiến quân ca”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Trường ca sông Lô”, “Làng tôi”, “Ngày mùa”, “Tiến về Hà Nội”…